เมนูเรียนรู้เรื่องสกรีน: การสกรีนเสื้อ | การแยกสี | การทำบล็อค | การสกรีน

การสกรีนเสื้อ

ขอนำเรื่องก่อนครับคือ เสื้อตัวนึงเราหยิบขึ้นมา ใช้ปากกาวาดเป็นลายของเราใส่ออกเดินถนน เพื่อนเห็น บอกยากได้ เราก็เอาเสื้อมาวาดอีก และนำไปให้เพื่อน เพื่อนเห็นอีก อยากได้อีก หลายคนแล้วตอนนี้ เห็นทีจะมานั่งวาดคงไม่ไหล จึงตัดสินใจ ทำแม่พิมพ์ขึ้นมา แล้ว สกรีนซะเลย........ที่เล่านี้จะบอกว่า การพิมพ์สกรีนนั้น จำเป็นต้องมีแม่พิมพ์ เราจะใช้วิธีการสกรีนก็ต่อเมื่อเราต้องการทำซ้ำๆหลายตัว ประเภทมา 1 - 2 ตัว วาดมือเอาจะง่ายกว่า 555

+++++++++++ การพิมพ์เสื้อที่นิยม +++++++++++

การพิมพ์แบบ ทรานเฟอร์ คือ การ print ใส่กระดาษเฉพาะ และนำไปวางบนเสื้อ กดทับด้วยความร้อน เหมาะกับงานที่จำนวนไม่มาก รอรับได้เลยงานแบบนี้ ไม่ต้องมีบล็อค คิดราคา ตัวต่อตัว ประมาณ 220 - 350 บาท แต่บางคนเค้าก็เรียก สกรีนผมละไม่เข้าใจ..

Direc Print คือการนำเสื้อใส่แท่น และ print ด้วยเครื่อง (แบบเครื่องprint ตั่งโต๊ะนะแหละ) แต่หมึงที่ใช้จะทนน้ำ พิมพ์ได้ที ละไม่กี่ตัว อันนี้มาแทรการพิมพ์แบบ ทรานเฟอร์ ครับ ราคาค่าพิมพ์ ประมาณ 220 - 350 บาท ไม่ต้องมีบล็อค

 

การพิมพ์สกรีน คือ การทำแม่พิมพ์ขึ้นมา แล้วปาดสีผ่านแม่พิมพ์ (แบบเดียวกับตัดกระดาษ แล้วพ่นสีบนกำแพงนะ) บล็อคแต่ละชิ้นจะแยก สีแต่ละสีออกจากกัน เช่น แบบมี 5 สี ก็ต้องทำบล็อค 5 บล็อค งานสกรีนไม่เหมาะกับ จำนวนน้อยๆ เพราะขั้นตอนการทำแม่พิมพ์ยุ่งยากใช้เวลา

 

 


Counters

ร้าน สหพล พิมพ์สกรีน
Email : Root-mail@hotmail.com

Free Web Counter
Free Web Counter

Free PageRank Checker

PHOTO BY KANKAWI
Designed by Saroot Supatanont