หน้าแรก สั่งทำเสื้อ ราคาสกรีน ผลงาน แผนที่
คำนวนราคา วิธีสกรีน เสื้อส่ง

 

ทำไมเสื้อเปล่าแพง...
ผมเองก็เคยสงสัยครับว่า เสื้อสกรีนขายส่งตัวละ 50 บาท ทำไมเสื้อเปล่าราคาเท่ากันเลยทั้งที่ยังไม่ได้สกรีน งงอยู่หลายปีครับ วันนี้เข้าใจแล้วว่า เสื้อที่เราใส่กันนมาจาก 2 ที่ครับ ที่แรกนิยมมากคือ เจ้าของร้านค้าส่งนะครับ ไปจ้างออกแบบ ได้แบบ ไปซื้อผ้า ได้ผ้ามาส่งตัด ได้เสื้อเปล่า ส่งร้านสกรีน ทำกันที หลายพันตัวครับ พอได้งานออกมา เขาก็บวกกำไร 5 บาท 10 บาทต่อ ตัว เราจึงได้ซื้อเสื้อส่งถูกๆกัน เพราะเจ้เค้าขอกำไรตัวละ 10 ก็เพียงพอแล้ว ส่วนอีกที่คือ โรงงานใหญ่ พี่เค้านำเส้นใยมาทอเป็นผืน และตัดเย็บเป็นตัว อะ อะ ถ้าขายเสื้อเปล่าๆตอนนี้จะได้กำไรไม่กี่น้อย แต่ถ้าเค้าพิมพ์ลายลงไป ราคาต่อตัวก็จะดี ได้กำไรมากกว่าเดิม เพราะต้นทุนมาต่ำ จบที่โรงงาน งี้เอง เสื้อเปล่าเลยไม่ค่อยมีมาถูกๆให้เราซื้อมาสกรีนจำนวน น้อยๆเพราะเค้าทำแล้วมันไม่คุ้มครับ

จึงมีอีกรูปแบบ ที่เค้าสั่งตัดเสื้อเช่นกัน แต่ยังไม่สกรีน ขายเปล่าๆ แต่เจ้ แกก็ขอกำไรหน่อย สัง 10 บาท หรืออาจไม่ถึงแค่นี้ก็ให้เจ้เค้าเถอะครับ ทางร้านผมเอง เคยลงทุนตุนเสื้อให้ลูกค้า ผลออกมา ลงไปหลายหมื่อนแต่ ผมกำไร ยังไม่ถึง 30% แถมลูกค้าก็ไม่ได้ใช้สีขาว ดำเสมอไป จึงอดเห็นใจร้านส่งเสื้อเปล่าไม่ได้ ทั้งนี้ทางร้านผมก็ได้ติดต่อกับ เจ้าที่ขายเสื้อเปล่าไว้ สองสามเจ้า ขอราคาหลังร้านไว้ ให้บริการลูกค้าที่ไม่มีเวลาไปหาซื้อเอง เพื่อนำมาสกรีน ราคาเสื้อก็ขึ้นกับ เนื้อผ้าเป็นสำคัญ ราคาผ้านี้ตอนนี้แพงขึ้นมากครับ ... หากท่านต้องสั่งเสื้อจำนวนมากๆ 500 - 1000 ตัว เราก็สามารถสั่งตัดได้ครับ ราคาก็จะถูกลงตัวละ 8-10 บาท แต่งานตัดเย็บก็อาจไม่เท่าเสื้อ stock เพราะทางนั้นเค้าสั่งมากกว่า 1000 คุณภาพเค้าคุมได้ ....

เสื้อเปล่าแต่ละชนิด...ต้องอ่านครับ
Comp สำหรับผ้าตัวนี้ ถือว่าดีมากครับ ทั้งนุ่ม ทั้งละเอียด ขึ้นชื่อว่า Comp ก็แบบนี้ แถมไม่มีตะเข็บข้างด้วย ส่วนใหญ่ ลูกค้าที่ใช้ มักต้องการเสื้อที่ดี เทียบกับเสื้อขึ้นห้าง แบบ A2Z ประมาณนั้น ยอดสั่งก็ไม่มาก 20-60 ตัว ราคาขนาดนี้ เอาไปขายคงยาก แต่ถ้านำไปใส่เองกันในกลุ่มละ ไม่มีผิดหวัง อย่างว่าของดี ราคากลับไม่ดี แพงจริง

Semi ผ้าตัวนี้ นิยมนำไปใช้หลากหลายทางมาก เพราะราคาพอรับได้ เนื้อก็ดีนุ่มระดับว่าดี และเป็นผ้าบาง 32 ด้วยแล้ว วัยโจ๋ ชอบใจ แนวเกาหลี ประมาณนั้น ส่วนใหญ่ลูกค้า เลือกใช้เพราะ อยากได้ผ้าดี แต่ราคากลางๆ พอจะสั่งเป็น 100 ได้ไม่เกินงบ บางรายนำไป ขายก็ยังพอได้บวกกำไรได้บ้าง ขอบอกครับ ผ้าตัวนี้ถือว่าใช้งานได้ดีเลย เน้นคอวี

C#20 สำหรับผ้าตัวนี้ เป็นผ้าหนา ราคาไม่แพงเลย นำไปแจกก็ได้คำชม นำไปใช้กิจกรรมก็สบาย ไม่ผิดหวัง ราคานี้ถือว่าถูกเลย เนื้อเดียวกับเสื้อ ตุ๊กตุ็ก ขายฝรั่งนะ โรงงานเดียวกัน ส่วนใหญ่ลูกค้า จะนำไปใช้ในกิจกรรม สั่งทีหลายร้อยตัว เพราะ ราคานี้ยังอยู่ในงบ ไม่แพง เนื้อก็ดี ความหดตัวน้อย สีไม่ตก ของเขาดีจริงๆ เสียอย่างเดียว ไม่มีคอวี เป็นคอกลมทั้งหมด

TC#20 ตัวนี้นานๆจะมีคนสั่ง แต่สั่งทีก็ 600-700 ตัว ลูกค้าหลายท่านมาดูเนื้อ บอกกับเราว่า ไม่ได้แย่เลย ถือว่า ok เลยสำหรับเสื้อราคานี้ บอกตรงๆ เสื้อตัวนี้เราตัดเย็บ เอง ทำให้ถูก เพื่อลูกค้าได้ถูก สมใจ หากตั้งการถูกๆ ไม่ขี้เร่ แนะนำครับ

ขนาด
รอบบอก (นิ้ว)
Cotton100%
Comp # 32- #20
Cotton100%
Semi # 32
Cotton100%
C#20
สีขาว
Cotton100%
C#20 สีกลาง
Cotton100%
C#20
สีเข้ม
TC # 20
SS
32
85 บ.
55 บ.
ไม่มี
ไม่มี
ไม่มี
ไม่มี
S
34 - 36
85 บ.
65 บ.
59
61
64
49 บ.
M
38 - 40
95 บ.
75 บ.
60
63
66
ไม่มี
F
42
ไม่มี
ไม่มี
70
73
77
ไม่มี
L
44
105 บ.
85 บ.
70
73
77
59 บ.
XL
48
115 บ.
95 บ.
77
80
84
ไม่มี

โปรดอ่านรายละเอียด >>>
ผ้าแต่ละชนิด

คอวี , คอกลม
ผ้า#20 มีแต่คอกลม
ผ้ามีหลายสี
คอวี และคอกลม สีขาว และ ดำ
คอกลม
สีขาว
คอกลม
สีกลาง
คอกลม
สีเข้ม
ผ้า TC
มีแต่คอกลม
สีขาว


รบกวนส่งมาที่ Root-mail@hotmail.com
อย่าลืมแจ้ง ชื่อและเบอร์ติดต่อกลับ

ราคาบล็อค + สกรีน
ขั้นต่ำ 20 ตัวขึ้นไปครับ... งานสกรีนเป็นระบบพิมพ์ โบราณ ที่ยังคงใช้งานได้ดีจนวันนี้ วิธีอาจดูยุ่งยาก แต่ ทำราคาได้ถูกและรวดเร็ว ในการทำซ้ำ จากภาพ จะเห็นว่า แบบที่เสร็จแล้ว มี 3 สี บล็อคที่ใช้ จะทำขึ้น ตามจำนวนสีที่มีในแบบ บล็อคหนึ่งอัน ใช้พิมพ์ตรงจุดสีเฉพาะสีเท่านั้น ดั่งรูป จะเห็นว่าบล็อคแต่ละบล็อค หน้าตาไม่เหมือนกัน อันนี้เพราะตำแหน่ง แต่ละสีในแบบ ไม่เหมือนกัน การพิมพ์เราก็พิมพ์ทีละครั้ง ทีละสี 10 สี เราก็พิมพ์ 10 ครั้งครับ ดังนั้น ยิ่งสีในแบบ มากเท่าไร เราก็ต้องพิมพ์ หลายครั้ง ราคาค่าพิมพ์ก็จะโดนบวกเพิ่มขึ้นตาม

เช่น แบบมี 3 สี เราคิดสีแรก 12 บาท สีต่อไป คิด 5 บาท = 22 บาท
12 = 5 ค่าแรงพิมพ์+7 ค่าแรงใส่เสื้อเข้าแท่นพิมพ์
5 = ค่าแรงพิมพ์ (ไม่คิดค่าแรงใส่เสื้อ)

ข้อคิด
หากแบบมีจำนวนสีมาก ทำให้ต้องทำบล็อคหลายชิ้น เมื่อนำค่าบล็อคทั้งหมด มา หารกับ จำนวนเสื้อทั้งหมด ต้นทุนอาจตกไปอยู่ที่ค่าบล็อค มากเกินไป หากจำนวนสีมาก แต่พิมพ์น้อย

ยกตัวอย่างเช่น
A.พิมพ์ 3 สี 50 ตัว เฉลี่ยค่าบล็อค+พิมพ์ ตัวละ 31 บาท
B. พิมพ์ 8 สี 50 ตัวเท่ากัน เฉลี่ยค่าบล็อค+พิมพ์ ตัวละ 71 บาท

Click... ดูผลงาน


บล็อคสกรีนจะแพงหรือถูก
คือกรอบไม้คล้ายกรอบรูป ถูกขึงด้วยผ้าเฉพาะที่ผลิต ขึ้นมาสำหรับเงานสกรีน ตัวผ้าตัวนี้ เป็นต้นทุนหลักของ ค่าบล็อคสกรีน ซึ่งมีราคาสูง เหตุที่ทำให้บล็อคแพง นอกจากค่าแรงช่างแล้ว ก็มาจากผ้าตัวนี้ละครับ ทางเรา เห็นว่า การนำผ้ากลับมาใช้ซ้ำ โดยผ่าน วิธีการต่าง ทำให้ ลดต้นทุนไปได้มาก ทำให้ราคา บล็อคร้านเรา ถูกแบบเห็นๆครับ เพียง 150บ.


ราคาสกรีน และค่าบล็อค
  แบบขนาดไม่เกิน A4 แบบขนาดไม่เกิน A3
ยอดพิมพ์ ต่อ 1 แบบ
ค่าบล็อค
สีแรก
สีต่อไป
ค่าบล็อค
สีแรก
สีต่อไป
5-19 ตัว
150 บ. / สี
30
30
250 บ. / สี
30
30
20-99 ตัว
150 บ. / สี
12
5
250 บ. / สี
12
8
100-299 ตัว
150 บ. / สี
9
4
250 บ. / สี
9
7
300-499 ตัว
150 บ. / สี
5
4
250 บ. / สี
8
7
500+ ตัว
150 บ. / สี
5
2
250 บ. / สี
7
2

**ราคาบล็อคนี้ ไม่ได้ให้กลับครับ หากต้องการนำกลับ +100 บาททุกบล็อค Click... ดูผลงาน
สีตาย คือการผสมสีก่อนพิมพ์ให้ได้สี ตามแบบและพิมพ์ลงไปทีละสีจนครบ งานแบบนี้จะได้สีที่สนใส คมชัด แต่เสียตรงที่ว่า เปลืองบล็อค เพราะ ยิ่งจำนวนสีที่อยู่ในแบบ มากเท่าไร จำนวนบล็อคก็มากมายตามไปด้วยครับ

สีOffset คือการพิมพ์ แม่สี C M Y K ทับกันจนเกิดสีใหม่ๆขึ้นเอง นิยมพิมพ์ภาพเหมือน หรือแบบที่ใช้สีจำนวนมากกว่า 5 สี ข้อดี ประหยัดบล็อคพิมพ์ ข้อเสียคือ งานไม่คมนัก ยิ่งตัวหนังสือเล็ก จะไม่คมเอาซะเลย

Click... ดูผลงาน


ข้อมูลที่ต้องบอกเรา เพื่อตีราคาครับ

การตีราคาเหมาจะทำให้ราคาแพงเกินไป หากอยากได้ถูก เราต้องทราบรายละเอียดดังนี้เพื่อตีราคาแบบอย่างละเอียด
เพื่อให้ได้ราคาที่แท้จริงครับ
1.ขนาดของแบบ A4 หรือ A3 และ จำนวนสีในแบบ มีกี่สี พิมพ์กี่ด้าน
เช่น พิมพ์ตามแบบ หน้า A4 2 สี หลัง A4 3สี

2. จำนวนเสื้อที่จะพิมพ์ ต่อ 1 แบบ
เช่น แบบที่ 1 พิมพ์ 40 ตัว แบบ ที่ 2 พิมพ์ 60 ตัว

3. ในกรณีที่สั่งเสื้อจากทางร้านเรา รบกวนแจ้งรายละเอียด และจำนวนครับ
เช่น ใช้เสื้อเปล่า cotton 100% ผ้าเกรด A คอวี สี ขาว
S 30 ตัว L 50 ตัว XL 4 ตัว

รบกวนส่งมาที่ Root-mail@hotmail.com
อย่าลืมแจ้ง ชื่อและเบอร์ติดต่อกลับด้วยครับ 

คำนวนราคา
หากท่านมีข้อมูลเสื้อ ข้อมูลแบบแล้ว ท่านสามารถทดลอง คำนวนราคาก่อนได้ ด้วยตัวเอง เพื่อตรวจดูว่าตรงกับ งบประมาณ ของท่านหรือไม่....

Click... คำนวนราคาด่วน
หรือ ส่งแบบ และรายละเอียด
เสื้อมาที่ root-mail@hotmail.com ให้เราตีราคาให้

หากมีข้อสงสัยโทรสอบถาม 082 3279511 k.ต่าย


เงื่อนไขการให้บริการ ...ก่อนสั่งอ่านก่อนครับ
ว่ากันตรงๆครับ งานตามท้องตลาดที่เราเห็นทั้ง บนห้าง ตลาดนัด หรือ ตลาดขายส่ง ที่ต่างๆเหล่านั้น มาจากโรงสกรีนต่างๆทั่วประเทศ สกรีนด้วยแรงงานคน นี่หละครับเป็นส่วนใหญ่ ถามว่าทำไมไม่มีงานตำหนิบ้างเลย เค้าสกรีนกันเก่งนัก... ตอบตรงๆ ผมทำงานมา 5 ปี ไม่เคยมีงานใหนไม่มีตำหนิครับ เพียงแต่คุณดูไม่ออก หากตำหนินิดหน่อย เราถือเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้ามากมาย เราเรียกว่างานเสียครับ ปัจจัยมีหลายทางมาก ที่จะทำให้เกิดข้อผิดพลาด มากจนคุมยาก ช่างพิมพ์จะรู้ว่างานเสีย ต่อเมื่อ พิมพ์ไปแล้ว ชิ้นต่อไปก็แก้ไข ดังนั้น มักมีบางชิ้นที่เป็นตำหนิไป หากยอดพิมพ์ 1000 ตัว ตำหนิ 2 ตัว คงไม่มีใครสนใจ หากยอดพิมพ์ 20 ตัว ตำหนิ 2 ตัว ท่านดูแล้วดูอีกว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร... ระบบงานแบบนี้เกิดข้อผิดพลาดได้เสมอครับ ดังนั้นจึงต้อง มียอดสำหรับตัดเสีย มิเช่นนั้น งานดีอาจไม่ตรงเป้า พูดแบบตรงไปตรงมาครับ ว่า ไม่มีงานใหน ดีได้ทุกตัว แต่ด้วยความพยายามของเรา ของช่างพิมพ์ ย่อมต้องการงานออกมาดีเช่นเดียวกับท่านครับ แต่บางครั้งพยายามมากเท่าไร ก็เกิดข้อผิดพลาดเล็กๆน้อยๆ จนได้

ระบบงานของเรา ถือว่า ได้ทั้งงานและเวลาที่เหมาะสม พร้อมผลงานที่อยู่ในระดับ ยอมรับได้โดยทั่วไป คือกลางๆ เราไม่พูดว่าเราทำงานสวย แต่ งานจะสวย ขึ้นอยู่กับแบบ เรามีหน้าที่พิมพ์ แล้ใช้เทคนิคทั้งหมดที่มี ทำให้งานบนผ้า ออกมาไกล้เคียง งานในแบบที่สุด แต่ทั้งนี้ เราก็ยังคงรักษาเวลาที่จำกัดของเราไว้
ดังนั้น หากเกิดงานเสียเกิน 5% ของยอดรวม เรายินดีชดใช้เสื้อเปล่าให้ แต่ไม่เกิน 15% ของยอดรวมเสื้อเปล่าทั้งหมด เช่นเสื้อมา 100 ตัว หากมีตัวตำหนิ 5 ตัว เราจะถือว่า ตัดเสีย ไม่ชดใช้ไดๆครับ หากมีตำหนิ 8 ตัว เราใช้คืนให้ 3 ตัว หากมีตำหนิ 20 ตัว เรา ชดใช้ไม่เกิน 15 ตัวครับ.. หากท่านได้ติดต่อสั่งงานกับเราแล้ว นั่นถือว่าท่านได้ยอมรับเงื่อนไขนี้...


งานเร่ง..
เราเข้าใจว่าลูกค้าบางท่าน อาจมีเหตุที่ทำให้ งานโดนสรุปไกล้ๆ วันที่ใช้งาน พอมาถึงเรา ให้เวลาเราเพียง 2 วัน หรือบางท่าน 1 วัน เราทำให้ได้ครับ ไม่บวกเพิ่ม ด้วยครับ แต่ขอความเข้าใจ เรื่องงาน เร่งงาน เร่งช่าง แบบมา ผ้าลง เริ่มพิมพ์ ต่อเนื่อง โดยไม่มีเวลาได้ตรวจรายละเอียด อย่างเพียงพอ บางครั้งอาจเกิดข้อผิดผลาดบ้าง เราขอไม่ชดไช้ไดๆทั้งสิ้นครับ ขอท่านเผื่อใจไว้บ้างขอรับ..


 

... .. ..


Counters

ร้าน สหพล พิมพ์สกรีน
227/156 คันทรี่ ตึก ซี ถนนสรรพาวุธ แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260
Email : Root-mail@hotmail.com

Free Web Counter
Free Web Counter

Free PageRank Checker

PHOTO BY KANKAWI
Designed by Saroot Supatanont

Last Updated : 1/4/2015